“Thủ thuật” Cách Kiểm Tra Model Laptop Dell, Asus, HP, Sony… | Supersportsvietnam

Blog 0 lượt xem

1. Xem ngay vỏ bên ngoài của máy tính xách tay

Đối với các nhà sản xuất máy tính xách tay, họ cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm thông qua miếng dán trực tiếp trên góc màn hình hoặc dưới đáy máy. Vì vậy, nếu nhãn dán không quá đục hoặc bị rách, bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng Mô hình bo mạch chủ (số lượng) máy móc, nhà sản xuất, v.v.

2. Kiểm tra tên máy chủ và số sê-ri trên Windows

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy mã của máy do máy bị rách, quá cũ, không thể nhìn thấy được, hãy sử dụng lệnh sau.

Nhập một từ vào hộp tìm kiếm Chạy và hãy nhấn đi vào. Cửa sổ Chạy mở phần sau.

Tiếp tục nhập cmd vào hộp cửa sổ Chạy

  • Cách xem tên của máy tính xách tay: Gõ lệnh “vmic csproduct lấy tên“Và hãy nhấn đi vào.
  • Cách xem số sê-ri máy tính xách tay: Gõ lệnh “vmic bios lấy số sê-ri“Và hãy nhấn đi vào.

Sau đó nhấn đi vào

Đây là trang chủ của Dellnhập tên máy chủ hoặc Số dịch vụ người bán đề cập đến số sê-ri nào.

READ  Cách thắt khăn quàng cổ đẹp SÀNH ĐIỆU cho BỐN MÙA năm 2021 | Supersportsvietnam

Có số sê-ri, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chính xác kiểu máy mình đang sử dụng và ngay cả khi bạn đang tìm kiếm trình điều khiển, bằng cách truy cập trang chủ của nó, nhập tên máy chủ và phần mềm Tương thích sẽ xuất hiện. , bạn chỉ cần tải xuống.

3. Kiểm tra số sê-ri qua Bios

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mô hình của bo mạch chủ của bạn BIOS và tổ hợp phím bên dưới.

Ngay sau khi màn hình khởi động máy tính xách tay xuất hiện, bạn có thể sử dụng một trong các nút sau CÚT RA, F2, F8 hoặc F12 Tùy thuộc vào máy tính xách tay để truy cập bios của máy và tìm số sê-ri của máy tính xách tay.

4. Xem thông tin về máy tính xách tay bằng phần mềm

Phần mềm CPU – Z

CPU – Z là một trong những phần mềm miễn phí cho phép bạn xem các thông số kỹ thuật, dung lượng, tốc độ… từng linh kiện sẽ được hiển thị một cách đầy đủ nhất và nhanh nhất. Để tìm số thiết bị, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn phải tải phần mềm trước CPU – Z.

Bước 2: Phần đầu tiên là thông số CPU của máy tính. Điều này sẽ cung cấp các kết quả như dữ liệu và thông tin về các thiết bị trong máy tính xách tay của bạn. nhấp chuột Bo mạch chủ để xem thông tin về số lượng thiết bị!

READ  Top 8 shop mỹ phẩm Nhật Bản uy tín và chất lượng nhất Hà Nội | Supersportsvietnam

Chú ý: Mục nhà chế tạo là tên của nhà sản xuất. Mô hình là một con số Bo mạch chủ.

Phần mềm Everest

Phần mềm Everest cũng là một tùy chọn nếu bạn muốn tìm thông tin về bo mạch chủ bằng phần mềm. Khi bạn chạy phần mềm sẽ tự động thu thập tất cả các thông tin về laptop và bạn có thể xem số serial của laptop như hình bên dưới.

5. Kết luận

Khi bạn biết tên kiểu máy và số sê-ri, bạn có thể so sánh trên trang web của nhà sản xuất (ví dụ: Dell là một trang Dell.comhoặc Asus.com, MSI.com đẹp Acer.com), điều này hoàn toàn chính đáng cho những bạn cẩn thận. Việc đảm bảo độ chính xác cũng giúp bạn chắc chắn là hàng nguyên đai nguyên kiện, hàng sẽ có giấy bảo hành tại công ty trên toàn quốc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên chia sẻ bằng like để ủng hộ và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo Momoshop Làm hài lòng! Để bảo vệ laptop các bạn có thể xem thêm các mẫu túi máy tính xách tay các cửa hàng.

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4,7 / 5 ( 489 giọng nói )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud