Thật thiếu xót khi bạn chưa biết gì về chúng! | Supersportsvietnam

Áo Quần 0 lượt xem

kiểu cổ áo sơ miNhà thiết kế người Anh Ozwald Boateng được biết đến với thiết kế suit cổ điển của Anh, cũng như về ảnh hưởng đáng kể của ông đối với thời trang nam giới trong 3 thập kỷ qua, ông từng nói: “Cổ áo sơ mi rất quan trọng đối với tôi. Sẽ không bao giờ xảy ra với tôi khi chọn một chiếc áo sơ mi cài cúc với một bộ vest thông minh.

Có thể khi chọn mua hay chọn may áo sơ mi, bạn không quá chú trọng đến chi tiết cổ áo, nhưng thực tế, cổ áo đóng vai trò rất quan trọng đối với phong cách của người mặc.

Vậy bạn đã biết cổ áo sơ mi “nói gì” về bạn chưa? Hôm nay, cố lên CANIFA “bỏ túi” cho mình “tất tần tật” những kiến ​​thức cơ bản về cổ áo sơ mi để luôn mặc đúng, mặc đẹp nhé!

Đừng bỏ lỡ:

“THÔNG ĐIỆP” TỪ CHI NHÁNH CỦA BẠN

Một trong những món đồ “phải có” trong tủ đồ của phái mạnh chính là áo sơ mi. Áo sơ mi dường như đã trở thành một biểu tượng và một món đồ thời trang kinh điển đối với tất cả mọi người, cho dù họ có quan tâm đến thời trang hay không. Tuy nhiên, dường như sẽ không còn gì để nói về chiếc áo “đời thường” này, bạn sẽ bất ngờ với những gì mình “nghe được” từ bài viết này!

Hôm nay chúng tôi “bật mí” tất cả những kiến ​​thức cơ bản nhất về cổ áo sơ mi. Có thể bạn chưa bao giờ để ý đến chi tiết này trên chiếc áo phông của mình, tuy nhiên, nó quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Lời khuyên tốt:

Cổ áo sơ mi và mặt

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cổ áo sơ mi có tác dụng gì đó đối với khuôn mặt của bạn? Nghe có vẻ như hai yếu tố này có mối liên hệ với nhau, nhưng đó là sự thật!

Lựa chọn cổ sơ mi phù hợp với dáng mặt sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt bạn nổi bật và hài hòa hơn, đồng thời cũng giảm bớt sự chú ý của người xem vào một số khuyết điểm. “áo sơ mi có cổ” tôi “khuôn mặt” chúng có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau và quyết định diện mạo tổng thể của bạn trong chiếc áo.

các loại cổ áo sơ mi

Cổ áo và cà vạt của bạn

Tất nhiên, sẽ thật sai lầm nếu nhắc đến “cổ sơ mi” mà quên mất chiếc cà vạt. Trong khi chiếc cà vạt là điểm nhấn không thể thiếu để hoàn thiện bộ quần áo của bạn thì cổ áo lại được coi là tấm nền “hỗ trợ” vững chắc “ăn khớp” hoàn hảo cho toàn bộ trang phục.

READ  Cách chọn size quần jeans Nữ/Nam:Dẹp tan băn khoăn cho bạn | Supersportsvietnam

Tôi nên xem:

các loại cổ áo sơ mi

Cổ áo sơ mi trông “nhỏ nhắn” nhưng cũng có “võ” chẳng kém ai phải không nào? Với vô vàn kiểu cổ áo sơ mi, bạn cũng cần tìm ra “thông điệp” của từng kiểu để luôn biết cách mặc sao cho phù hợp và đẹp mọi lúc mọi nơi.

Tìm hiểu những gì bạn đang chờ đợi cho bây giờ!

100+ MẪU ÁO THUN NAM CỦA CANIFA CHO BẠN LỰA CHỌN

100+ MẪU ÁO THUN NỮ CANIFA DÀNH CHO CÔ ẤY – XEM NGAY


THẾ NÀO LÀ ÁO SƠ MI COLLAR?

Trước khi tìm hiểu các kiểu cổ áo sơ mi cơ bản và thông dụng, chúng ta hãy dành một phút để xem cổ áo sơ mi trông như thế nào nhé. CANIFA Làm hài lòng!

cấu trúc của cổ áo sơ mi nam

  • Phần trên của cổ áo: đầu nhọn của cổ áo
  • Chiều dài từ đỉnh cổ áo: khoảng cách từ đầu của cổ áo đến điểm tiếp xúc với dây đeo cổ áo
  • Dây đeo cổ áo: vải quanh cổ
  • Chiều cao cổ áo: chiều cao của cổ áo được uốn cong để phù hợp với cổ
  • Khoảng cách ràng buộc: khoảng cách giữa đỉnh của cổ áo uốn cong khi áo sơ mi được cài cúc
  • Sự cởi mở: Khoảng cách giữa 2 vòng cổ

Khi bạn nắm vững một số khái niệm về cổ áo sơ mi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về các loại cổ áo! Cho phép CANIFA Khám phá ngay bây giờ!

CÁC LOẠI ÁO SƠ MI NAM CẦN BIẾT

Nếu để ý một chút, bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều kiểu cổ áo sơ mi khác nhau. Mỗi kiểu cổ áo này đều có một “câu chuyện” riêng và tuân theo những cách kết hợp quần áo nhất định. Vì vậy, để tránh những trường hợp như “mặc áo sơ mi có cổ bên cạnh bộ vest”, bạn cần “bỏ túi” ngay những điều cần biết về cổ áo sơ mi.

Đây, CANIFA sẽ giúp bạn phân loại dây chuyền thành 3 loại lớn: cổ nhọn, cổ bẻ và một số kiểu cổ áo đặc biệt.

Cổ áo chấm

Có thể nói, cổ áo sơ mi nhọn là kiểu cổ áo phổ biến và thường thấy nhất, nó chiếm khoảng 90% số lượng áo sơ mi nam. Bắt nguồn từ quân phục thế kỷ 20, cổ áo nhọn cho đến nay đã được thay đổi và sửa đổi để tạo ra nhiều kiểu cổ nhọn khác phù hợp với trang phục của người mặc.

tính năng: Một đặc điểm nổi bật của cổ áo sơ mi nhọn là đường viền cổ áo ở phía trên cổ áo khá sát nhau và đôi khi hẹp đến mức che hết phần đầu của cà vạt. Một số kiểu cổ áo nhọn được thiết kế dài để giúp hướng sự chú ý của người xem vào cà vạt chứ không phải khuôn mặt. Trong khi đó, có một số kiểu cổ áo sơ mi nhọn có độ dài vừa phải khiến người nhìn tập trung hơn vào khuôn mặt của bạn.

READ  10 mẫu áo len hoạ tiết ngỗ nghĩnh cho bạn gái diện ngày đông | Supersportsvietnam

Các khuôn mặt phù hợp với cổ áo nhọn: Kiểu áo sơ mi cổ nhọn sẽ thực sự “phát huy” công dụng tối đa đối với những bạn có khuôn mặt tròn bởi kiểu cổ áo dài sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối và cân đối hơn. Ngược lại, những bạn có khuôn mặt gầy và dài thì nên tránh diện kiểu áo sơ mi có cổ này.

Cổ áo nhọn cổ điển

cổ áo sơ mi nhọn cổ điển

tính năng: Cổ áo nhọn cổ điển có đặc điểm là cổ áo mở hẹp, khoảng cách giữa cà vạt khoảng 2 cm, chiều dài từ đỉnh cổ áo thông thường là 7 cm.

Loại khuôn mặt phù hợp: Hầu hết mọi loại người

Quần áo phù hợp: Áo sơ mi cổ điển với phần cổ nhọn luôn phù hợp với trang phục công sở hàng ngày của nam giới. Vì vậy, bạn không phải lo lắng khi mặc áo sơ mi cổ lọ có cổ nhọn. Với cà vạt, bạn nên chọn cà vạt có bốn tay cho kiểu cổ áo này.

ĐỪNG BỎ LỠ: +200 mẫu áo khoác nam mới nhất của CANIFA!

Cổ áo sơ mi nhọn cổ điển

Cổ áo nhọn hẹp (còn gọi là Cổ Đức)

cổ áo sơ mi nhọn hẹp - cổ đức

tính năng: So với kiểu cổ nhọn cổ điển, kiểu cổ áo nhọn hẹp như tên gọi của nó sẽ có khoảng hở trên cổ áo hẹp hơn. Chiều dài từ đỉnh cổ áo khoảng 9 cm.

Loại khuôn mặt phù hợp: Người có khuôn mặt tròn nên chọn áo có cổ nhọn hẹp để “đánh lừa” người nhìn về tỷ lệ cân đối hơn.

Quần áo phù hợp: Tương tự như cổ áo nhọn cổ điển, cổ áo nhọn hẹp cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho trang phục công sở. Tuy nhiên, với cổ áo nhọn hẹp, bạn nên chọn cà vạt mảnh và dài, chọn thắt nút nhỏ.

cổ áo sơ mi nhọn hẹp - cổ đức

Cổ áo có nút

khóa cổ áo

tính năng: Nó có một lỗ cúc nhỏ ở đầu cổ áo và thường được buộc chặt

Loại khuôn mặt phù hợp: Hầu hết mọi loại người

Quần áo phù hợp: Tuy nhiên, áo sơ mi có cổ cài cúc có thể được mặc với cà vạt, tuy nhiên, vì đây là kiểu cổ áo ít trang trọng nhất nên nó thường xuất hiện trong trang phục bình thường (hàng ngày) mà không có cà vạt. .

khóa cổ áo

Vòng cổ có nút ẩn

cổ áo sơ mi ẩn

tính năng: Có một lỗ nhỏ ở bên trong cổ áo. Thiết kế hàng cúc ẩn phía dưới giúp cổ áo có kiểu dáng cổ điển nhưng vẫn cố định hai bên cổ áo giống như cổ áo cài cúc.

Loại khuôn mặt phù hợp: Hầu hết mọi loại người

Quần áo phù hợp: Thích hợp cho công sở, trang trọng hoặc mặc thường ngày. Với kiểu cổ áo này, nút thắt cà vạt sẽ được làm nổi bật.

cổ áo sơ mi ẩn

Vòng cổ giáo

cổ áo sơ mi rộng mở

Không kém cạnh cổ áo nhọn về độ phổ biến và thông dụng, kiểu áo sơ mi cổ trụ cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong trang phục kể cả công sở hay trang phục thường ngày.

tính năng: Kiểu cổ áo sơ mi có đặc điểm là cổ rộng mở thay vì cổ hẹp và hẹp thường thấy, để lộ phần trên của áo sơ mi và đặc biệt là chừa khoảng trống vừa đủ để có thể nhìn thấy những chiếc cúc bò lớn. Cổ áo có nhiều loại, khác nhau về độ rộng của cổ áo. Có loại cửa có khe hở giữa trông giống như cổ rộng, có loại có khe hở lớn nhất, cổ áo quay ngang.

READ  TOP 20 Cách Phối Đồ Với Áo Oversize + Oversize là gì? | Supersportsvietnam

Khuôn mặt phù hợp với cổ áo rộng: Nếu như cổ áo nhọn dành cho những bạn nam có khuôn mặt hơi tròn và bầu bĩnh thì cổ áo rộng lại “sinh ra” để dành cho những chàng trai mặt dài và gầy. Cổ áo rộng sẽ tăng hiệu ứng thị giác khiến người nhìn sẽ nghĩ rằng khuôn mặt bạn đầy đặn hơn. Từ đó, tỷ lệ các khuôn mặt cân đối hơn.

Cổ áo cổ điển với đường viền cổ áo

Áo sơ mi cổ điển hở cổ

Đặc trưng: Độ mở của cổ áo khoảng 18 – 21 cm

Loại khuôn mặt phù hợp: Mặt nhỏ, gầy, dài

Ghi chú: Chú ý khoảng cách giữa 2 đầu cổ áo (tạo thành hình chữ V ngược) và chiều dài từ đỉnh cổ áo. Tạo góc chữ V tương tự nhưng có độ dài từ mũi đến cổ áo ngắn sẽ hợp với người có đầu nhỏ vì cổ áo nhỏ sẽ làm đầu bạn to hơn.

Quần áo vừa vặn: Bạn có thể chọn kiểu cổ áo này cho nhiều sản phẩm may mặc khác nhau, nhưng kiểu cổ áo rộng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi mặc với áo khoác và cà vạt. Bạn nên chọn cà vạt bản rộng chẳng hạn như nút thắt Windsor với cổ áo này.

Áo sơ mi cổ điển hở cổ

Cổ áo bán lan

cổ áo sơ mi nửa hở

tính năng: Kiểu cổ này là “người anh em xa” của cổ áo nhọn, khác biệt ở mỗi lần mở cổ áo. Khe hở của cổ áo từ 10 đến 15 cm và kiểu cửa này lớn hơn kiểu cửa mở cổ điển.

Loại khuôn mặt phù hợp: Phù hợp với người gầy, mặt dài hoặc người có cổ dài.

Quần áo vừa vặn: Phù hợp với quần áo công sở có nút thắt lớn

Ngoài hai kiểu cổ phổ biến trên, cổ áo rộng còn có kiểu dáng xòe rộng cong và rộng. Hai loại cổ này dài hơn phần đỉnh của cổ áo khoảng 9 cm.

cổ áo sơ mi nửa hở

Một số kiểu cổ áo đặc biệt

Ngoài các kiểu cổ áo thông thường đã thấy ở trên, CANIFA Tôi cũng muốn giới thiệu với bạn một số kiểu cổ áo khác thường và ít phổ biến hơn. Cùng nhau khám phá nhé!

Vòng cổ có lưỡi

cổ áo sơ mi sọc

tính năng: Kiểu cổ áo này có thêm một dải vải nhỏ giữa hai đầu cổ áo, thường được cố định bằng một chiếc nút dưới cà vạt. Thiết kế này giúp chú bò luôn được đẩy cao và nổi bật hơn.

Loại khuôn mặt phù hợp: Ở đây, thay vì chọn kiểu phù hợp với khuôn mặt, vòng cổ Tab sẽ giúp người có cổ dài che đi khuyết điểm.

Quần áo phù hợp: Loại cổ áo này nên luôn được đeo với cà vạt.

cổ áo sơ mi sọc

Ghim cổ áo

cổ áo sơ mi có lỗ

tính năng: Ở mỗi bên cổ áo có lỗ để kéo thanh trang trí dưới dây buộc giúp bò lên và đồng thời trang trí cho cổ áo.

Loại khuôn mặt phù hợp: Kiểu cổ áo này dành cho người có cổ cao muốn che đi khuyết điểm

Quần áo phù hợp: Cổ áo có lỗ nên luôn được đeo bằng cà vạt.

kiểu áo sơ mi cổ lỗ

phần kết,

Với bộ sưu tập đầy đủ các mẹo về cổ sơ mi, các chàng trai chắc chắn sẽ an toàn hơn khi lựa chọn áo sơ mi cho mình trong mọi dịp! CANIFA Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một mẹo rất hữu ích cho bạn trong việc đóng gói túi xách của mình để bạn luôn ăn mặc đẹp và mặc chúng đúng cách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud