Khâu vắt là gì? Cách khâu vắt sổ bằng tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu) | Supersportsvietnam

Blog 0 lượt xem

Có nhiều phương pháp may khác nhau trong ngành công nghiệp quần áo mà mọi người có thể sử dụng. Ở đó, làm thế nào để may một cái giẻ rách Cửa sổ là một trong những phương pháp may phổ biến nhất. Cụ thể, từ năm lớp 5, mọi người đã được học cách may những mũi khâu cơ bản. Đặc biệt, mũi may vắt sổ này giúp chị em mang lại rất nhiều tiện lợi trong quá trình may vá, cũng như dễ dàng tự tay chỉnh sửa những chi tiết bị lỗi trên trang phục của mình. Vì vậy, trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn may một hướng dẫn đơn giản để mọi người tham khảo và dễ dàng thực hành.

1. Phương pháp may là gì?

May đơn giản là phương pháp dùng đường may để buộc chặt mép đã gấp của vải nền. Đặc biệt, với đường may nén, nó sẽ được sử dụng trong việc may viền tay áo và gấu áo. Ngoài ra, mọi người có thể áp dụng làm thế nào để may overlock Phương pháp này trong việc may các mép khăn mặt, khăn lau, khăn trải bàn, v.v. dễ.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Hướng dẫn cách may tại nhà, bạn có thể tự làm

Bên cạnh đó, mọi người có thể xem nó được may như thế nào trên các trang web hiện tại. Đồng thời, có các lớp đào tạo tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp. học cách may vá chi tiết để học sinh dễ dàng thực hành.

Ngoài ra, một người hiện có thể đăng ký cách may một máy vắt sổ để làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những người không phải làm việc trong lĩnh vực quần áo, thời trang thì việc đầu tư một chiếc máy vắt sổ là không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể học hoàn toàn cách may móc khóa bằng tay cực kỳ đơn giản.

Tham gia khóa học ngay bây giờ học may cơ bản tại trung tâm dạy cắt may ứng dụng thiết kế thời trang Luvinus giá chỉ 2.500.000đ / khóa

2. Cách may áo thừa tay đơn giản.

cách may cao su Bằng tay, mọi người thường sẽ sử dụng một cây kim để thực hiện các đường khâu cơ bản. Vì vậy, đây là các hướng dẫn cách may một cuốn sổ Dễ dàng cho tất cả mọi người.

READ  Save liền 5 shop bán quần nhóm đi biển giá rẻ "vạn người mê" ở TPHCM | Supersportsvietnam

Chuẩn bị nguyên liệu để chuẩn bị may

Để may những chiếc áo sơ mi bằng tay, mọi người nên chuẩn bị một nơi may với đầy đủ ánh sáng và không khí thoáng mát. Bởi vì, nếu các đường may được may bằng tay trong môi trường thiếu ánh sáng, rất dễ ảnh hưởng đến phom dáng, cũng như các đường may sẽ không được chính xác cho lắm.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Chuẩn bị đủ nguyên liệu để may dễ dàng

Ngoài ra, mọi người sẽ chuẩn bị vải cho các đường may. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như:

– Kim khâu: Đây là loại kim nhỏ, được làm bằng thép hợp kim chống gỉ. Đồng thời, có nhiều loại kim may với nhiều kích cỡ khác nhau nên tùy thuộc vào loại chỉ, loại vải và mục đích của đường may mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp.

– Dick: Chất liệu này cũng khá phổ biến trong lĩnh vực quần áo, được làm bằng thép hoặc đồng. Kim thực hiện chức năng kéo đầu ngón giữa, để khi may gạt nước bảo vệ các đầu ngón tay khi ấn và chôn kim, cũng như giúp kim không bị trượt. Đồng thời giúp quá trình may trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Kim: Làm bằng thép hoặc đồng, bên trên đặt một tay cầm bằng nhựa. Người ta thường dùng kim chỉ để đính các nếp gấp, các đường cố định để thuận tiện cho quá trình may.

– Chỉ may: Bạn cần chọn loại chỉ phù hợp về thành phần, chỉ số và màu sắc. Đoạn chỉ nên ngắn khoảng 80 cm, không nên dài quá vì đường may sẽ khá phức tạp. Chưa kể, đừng lấy chỉ quá ngắn, bạn sẽ mất thời gian may hơn khi phải thay chỉ nhiều lần sẽ làm giảm năng suất và chất lượng đường may cũng kém hơn. Khi kéo kim để may quá nhiều, hai đầu chỉ nên cách nhau và buộc ở đầu dài hơn. Trong trường hợp buộc những con bọ, cúc áo mới, bạn hãy để hai đầu sợi chỉ bằng nhau và thắt nút cho cả hai đầu sợi chỉ.

Làm theo hướng dẫn về cách may một đường ống thoát nước chi tiết

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trong làm thế nào để may một cái rương, Mọi người tiếp tục thực hiện việc may này theo các bước sau:

READ  Tất Nam Cardina Cao Cấp - Kháng Khuẩn - Khử Mùi | Supersportsvietnam

– Bước 1: Tiếp tục giữ nếp gấp vải khoảng 0,5 cm, rồi tiếp tục gấp lần 2 khoảng 1,5 cm. Đồng thời, dùng kim chỉ để cố định hai bên nếp gấp giúp quá trình may trơn tru hơn.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Uốn vải theo đúng hướng may

– Bước 2: Mọi người khâu lại đường chỉ để mép vải được cố định và chắc hơn.

Bước 3: Bạn cầm vải bằng tay trái, khi đó mép gấp sẽ hướng vào trong. Lúc này, bạn hãy may lần lượt các đường may theo chiều từ phải sang trái.

– Bước 4: Cụ thể với hình dạng đường may này, bạn tiến hành bấm kim theo hướng từ dưới nếp vải lên trên. Người thợ may chỉ cần xỏ kim theo chiều khoảng 2-3 đường chỉ từ dưới lên.

– Bước 5: Sau đó tiếp tục kéo sợi chỉ lên trên để đảm bảo các đường chỉ sau khi may đã đủ chặt. Đồng thời đảm bảo các đường may không quá xa nhau, chỉ từ 0,3 – 0,5 cm.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Tiếp tục khâu từng đường may theo đúng chiều

– Bước 6: Người thợ may tiếp tục thực hiện bước 4 và bước 5 cho đến khi hết vải. Sau đó, nếu bạn nhìn vào mặt phải của vải, đúng là các đường may ngang xuất hiện đều đặn.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Hình ảnh sau khi hoàn thiện mẫu đường may

– Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt chỉ, khâu tay mẫu là hoàn thành.

3. Một số mũi khâu phổ biến khác

Ngoài cách may vắt sổ đơn giản trên, mọi người hoàn toàn có thể áp dụng một số cách may vắt sổ khác không kém phần dễ dàng như sau:

Khâu nốt ruồi

Khâu nốt ruồi là khâu tay trên cả hai mặt của chỉ khi các đường may giống nhau. Tuy nhiên sẽ có 1 đường chỉ chìm và 1 đường khâu nối. Về cơ bản, đường may này thường được áp dụng khi các chi tiết vải có sự liên kết với nhau, rất phù hợp với những người mới bắt đầu học may, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm “thêu thùa, cắt may”.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Tìm hiểu thêm về các kiểu mũi may khác nhau để áp dụng

Yêu cầu của mũi may trần này là các đường may phải mịn giữa các lớp vải. Đồng thời, chiều dài mũi chỉ nên dao động từ 0,15 – 3 mm là đẹp nhất.

Về cách may: Người ta dùng kim đã có sẵn một sợi chỉ, ở vị trí bắt đầu sẽ luồn kim từ trên đầu vải xuống, sau đó may lên xuống liên tục khoảng 3-5 mũi với khoảng cách bằng nhau. Sau đó bạn chỉ cần kéo sợi chỉ lên, rồi tiếp tục thực hiện các thao tác này cho đến hết sản phẩm cần may.

READ  [Tổng Hợp] 50+ Mẫu đồng phục công sở hàn quốc đẹp nhất | Supersportsvietnam

Khâu lược

Đây được coi là đường may tạm thời, dùng để may một lớp vải ghép vào sợi chỉ, sau đó may lớp vải này lại lớp vải khác. Đường may này được sử dụng chủ yếu khi may viền quần, đường sườn, đường ống tay áo hoặc vải dệt kim, v.v.

Với cách khâu này, mọi người có thể áp dụng theo các cách sau:

– May lược đều: Với kiểu khâu này, bạn sẽ tiếp tục khâu 1 mũi ẩn và 1 mũi nổi. Để thực hiện, bạn cần trải tấm vải vừa may ra mặt bàn phẳng, sau đó tiếp tục xỏ kim từ trên tấm vải xuống dưới, sau đó liền kim ngược lên trên. Sau đó chúng ta sẽ kéo sợi chỉ cho thẳng và thực hiện 2 mũi liên tiếp tương tự.

– Khâu mũi lược: Khâu này yêu cầu 1 mũi nổi ngắn và 2 mũi nổi dài, 2 mũi ngắn.

Điểm khóa

Khâu tay cũng khá đơn giản. Đặc điểm của đường may này chủ yếu nằm ở bên để nâng đỡ mép vải giúp sợi vải không bị tuột. Khi thực hiện mũi may này, phải để mép vải thẳng, không bị xoắn và các đường may đều, dính chặt vào vải với khoảng cách các đường may từ 0,2 – 0,5 cm.

Làm sao để tiết kiệm tiền

Làm thế nào để may một ổ khóa đơn giản

Hiện tại có hai cách dễ dàng để may khóa kéo bằng tay:

– Xuyên kim đơn: người thợ may sẽ hướng kim từ dưới vải lên trên, sau đó vòng qua mép ngoài và xỏ kim lần nữa từ dưới lên trên. Lặp lại liên tục khoảng 3-5 mũi sẽ kéo chỉ một lần mà không bị xoắn mép vải. Sau đó tiếp tục cho đến khi bạn đã may hết vải.

– Khoá kép: Cách may cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện liên tiếp 2 mũi thừa đơn, 1 mũi ngược, 1 mũi tiến, sao cho các đường may tạo thành hình chữ X là hoàn thành.

Đây là hướng dẫn làm thế nào để may một cái giẻ rách một hướng dẫn đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng trong việc sửa chữa quần áo nhanh chóng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người để có thể thực hiện và áp dụng thành công đường may này. Đồng thời, đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin xu hướng thời trang, quần áo độc đáo nhất hiện nay.

Các bài cùng chuyên mục:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud