Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Giao Thừa 2019 Đầy Đủ Nhất | Supersportsvietnam

Blog 0 lượt xem

Giao thừa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Để cầu chúc một cái Tết an lành, hạnh phúc, mỗi gia đình đều chuẩn bị những mâm cỗ ngày Tết để cúng tổ tiên, thần linh. Thậm chí ngày nay, ohai.vn Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chuẩn bị Cúng giao thừa 2019 Đơn giản, nhưng đầy đủ nhất.

Cúng giao thừa 2019
Cúng giao thừa 2019

Ý nghĩa của các ưu đãi năm mới 2019

Cúng giao thừa là một nghi lễ thiêng liêng của người Việt trước khi bắt đầu Tết Nguyên đán, được tổ chức vào đêm 30 âm lịch. Cúng giao thừa hay còn gọi là lễ xuất hành. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lễ trừ tịch cũng là lễ “trừ ma quỷ” nên có từ “trừ tà”. Mang ý nghĩa quan trọng, không thể thiếu như lễ cúng giao thừa, lễ cúng 30 Tết.

Lễ cúng giao thừa nhằm xóa tan mọi điều xui xẻo, không may mắn trong năm 2019 vừa qua. Và cầu chúc những điều hạnh phúc và tốt đẹp trong năm 2020 mới.

Ưu đãi đêm giao thừa

Để nghi lễ cúng giao thừa đạt được ý nghĩa cao nhất thì không thể bỏ qua yếu tố thời gian. Lễ cúng giao thừa được thực hiện vào giờ Tý. Tức là đúng 12 giờ đêm 30 tháng Chạp. Chính vì vậy cần phải nhớ hương khói và thờ cúng đúng giờ.

Chuẩn bị cho ưu đãi năm mới 2019

Mâm cỗ cúng lễ ngoài trời chỉ cần chuẩn bị đơn giản. Chính vì vậy chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật như gà trống luộc buộc chéo, đầu heo quay hoặc nướng chín, vài chiếc bánh, trầu tươi, hoa quả tươi, giấy bạc, thiệp, đồ tráng miệng hoặc mứt, rượu, chè, hoa tươi. Ngoài các lễ vật đã kê ra còn có lư hương, đèn cầy, đèn dầu.

Mâm cỗ cúng trên bàn thờ chính cần được chuẩn bị chu đáo và cẩn thận hơn. Bao gồm quà cúng, trái cây, hoa tươi. Các món ngọt và mặn. Hương từ nến, trầu cau, rượu, thuốc lá.

Ngoài ra, tùy theo văn hóa, phong tục của từng vùng miền mà mâm cỗ và lễ vật trên mâm có sự khác nhau.

Một số món ăn trong đêm giao thừa 2019

Cúng Tết miền Bắc

Đối với người miền Bắc, mâm cỗ ngày Tết còn có những món ăn trong cuộc sống thường ngày như mâm cỗ, giò chả, đĩa chiên, bát canh, v.v. Những món ăn này không cần phải quá cầu kỳ. Nhưng phải sạch sẽ và chỉ cần đẹp một chút là được. Đặc biệt, một mâm cỗ cúng cần thiết phải có một con gà trống luộc.

Lễ kỷ niệm năm mới 2019 ở miền nam

Ở miền nam, mâm cỗ đêm giao thừa thường có nhiều đồ nguội do thời tiết nắng nóng. Chẳng hạn như: một đĩa ngũ quả, hoa vạn thọ, hai ngọn nến, một lư hương, giấy bạc vàng bạc và dừa tươi xắt nhỏ. Nếu đầy đủ hơn, gia chủ nên chế biến thêm đầu heo luộc, gà luộc, xôi, cúng, chè …

Cúng giao thừa 2019 miền Trung

Ở miền trung, mâm cỗ còn có bánh chưng, bánh tét và nhiều món ăn khác. Ví dụ: món chua, lạp xưởng Huế, thịt đông, măng khô, chả cá hay đĩa ram … Có nơi thì gỏi cuốn, gỏi ngó sen, gỏi bao tử, gỏi bừa hoặc ram, gân bò, mắm tôm. , giò chả … cúng tổ tiên ngày Tết.

Cúng giao thừa gồm 2 lễ:

  • Giao thừa ở nhà
  • Giao thừa ngoài trời

Lễ Giao thừa ngoài trời: Hay còn gọi là Lễ xuất hành. Xua đuổi tà ma, xóa bỏ những điều xui xẻo của năm cũ và đón những điềm lành của năm mới. Đó cũng là một buổi lễ theo quan niệm hàng năm có một vị quan là Kiệu Hành Bình và một quan tòa chịu trách nhiệm về công việc và cuộc sống của người âm phủ. Làm buổi lễ này để làm quen với họ. Mong muốn được bảo vệ.

Trong thời khắc giao thừa, 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Quan cũ sẽ bàn giao công việc trong ngày Tết. Lúc này nếu đón được Phúc tinh mới thì sẽ gặp được phúc khí, xua đuổi được tà khí, vận rủi. Việc bàn giao của Kuan diễn ra khá nhanh nên họ không được vào nhà mà phải cúng bái ngoài trời.

Ưu đãi đêm giao thừa bao gồm những điều sau đây:

+ Thờ quan (tùy chọn)
+ Gà trống luộc (gà chưa đá gà bao giờ)
+ Xôi gấc + lạp xưởng
+ Bánh chưng
+ Trà và rượu
+ Nến / đèn
+ 1 mũ bay + tiền vàng (cung cấp mã bảo vật để cúng giao thừa ngoài trời / cúng trừ vong)

Bạn cần lưu ý khi đi thắp hương phải đảm bảo hương cháy từ năm cũ sang năm mới. Nếu cẩn thận, tốt nhất bạn nên đợi đến 23h45 mới được lên hương.

Đặt mâm lễ trên ghế ngoài trời trước cửa nhà. Hương thắp 3 que rồi cho vào đĩa xôi / giò. Hoặc chuẩn bị 1 cốc nhựa, 1 chai nước uống, đổ 2/3 muối gạo vào và đặt bát hương (thay cho bát hương). Vậy thì hãy thành tâm cầu nguyện. Nếu bạn không biết cách cầu nguyện, bạn có thể làm theo lời cầu nguyện số 2. Nó được viết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Giao thừa tại nhà – Giao thừa năm 2019

Mục đích của việc cúng tế này là để tạ ơn các vị thần linh, đất đai, vùng đất mà họ đang cư trú. Hãy tìm kiếm một căn hộ yên tĩnh, hạnh phúc và thoải mái cho năm mới 2020.

Nếu quản trị viên là người cai trị bên ngoài. Thì Thần Linh, Thổ Công, Thổ Địa là những vị thần cai quản ngôi nhà. Nếu trong nhà có hòa khí thì mọi việc sẽ thành đạt. Nếu đất nước gặp nhiều may mắn, việc kinh doanh sẽ thành công

Các ưu đãi bao gồm:

+ Giao thừa tại nhà (không bắt buộc)
+ mâm ngũ quả (bắt buộc)
+ Bánh chưng (tùy chọn)
+ Xôi gấc / chả giò (tùy chọn)
+ chân giò luộc hoặc gà trống luộc (lưu ý chân giò phải là chân trước của lợn vì quan niệm chân sau bẩn thì không thể chầu được)
+ hoa, nến, trầu
+ vàng mã như lễ giao thừa ngoài trời, nhưng không có mũ chuồn chuồn.

Thời gian thờ cúng: Bất cứ khi nào bạn thực hiện các ưu đãi Năm mới ở ngoài trời

Đặt lễ vật lên bàn thờ gia tiên. Thắp 5 nén nhang. Hãy cầu nguyện một cách chân thành. Lưu ý: tiền vàng + mũ bay mừng năm mới ngoài trời luôn được bốc thăm ngay sau lễ. Phần còn lại của số tiền vàng được chuyển đổi thành sau 3

Đây là Cách cúng đêm 30 Tết trọn vẹn.. Trên thực tế, việc thờ phượng không cần phải quá bồn chồn. Do đó, các ưu đãi có thể được thay đổi tùy theo ý tưởng trước và sau bữa ăn. Tôi có điều kiện để đưa ra bất cứ điều gì tôi muốn, tôi có thể cho bất cứ thứ gì tôi muốn.

Với gia đình đông con, truyền thống muốn làm đủ như thường lệ phải có thời gian thu xếp đông đủ theo như trên.

Đây là hướng dẫn chuẩn bị Cúng giao thừa 2019 đầy đủ nhất. Hãy chuẩn bị thật chu đáo và đón một năm mới an lành, hạnh phúc.

READ  Top 11 Cơ Sở Chuyên Bọc Răng Sứ Đà Nẵng Chất Lượng Nhất | Supersportsvietnam
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud