Giày ‘tổ ong’ Crocs, ‘mốt’ thời trang mới của dân Sài Thành EN

03 – 14 – 2016

Giày ‘tổ ong’ Crocs, ‘mốt’ thời trang mới của dân Sài Thành EN

Tuy có khá nhiều lời chê bai rằng, Crocs thật phản thời trang và nhàm chán. Với kiểu dáng thô kệch, những lỗ thủng to và chất liệu không khác gì loại nhựa rẻ tiền, có không ít người gọi Cros là "đôi giày xấu xí". Khi Crocs – thương hiệu của những đôi sandal đăc trưng (clog) đầy màu sắc nhưng thô kệch, lần đầu tiên ra mắt thị trường cổ phiếu với giá 21 USD/cổ phiếu năm 2006, nhiều người hoài nghi rằng việc Crocs thất bại chỉ là vấn đề thời gian.

  

Nhưng sự thật là những đôi dép “dở hơi” ấy lại "lấy lòng" được mọi người, từ bố mẹ của những đứa trẻ tuổi mẫu giáo đến các chuyên gia y tế. Trong năm 2006, những người phản đối loại dép xấu xí này còn lập hẳn môt website quy tụ những người ghét dép Crocs. Bất chấp những lời bàn luận không hay về những đôi dép có ngoại hình xấu xí cộng thêm tình trạng hàng nhái tràn lan, doanh thu bán hàng của hãng tiếp tục tăng trong năm tiếp theo, đạt 847 triệu USD (2007).Từ khi thành lập năm 2002, Crocs đã bán ra 200 triệu đôi tại 90 quốc gia trên thế giới. Năm 2011, Crocs chính thức cán mốc đạt doanh thu 1 tỉ USD. Sản phẩm đầu tiên là những đôi sandal quai hậu có phần đầu trông giống con cá sấu. Đó cũng là lý do thương hiệu này mang tên Crocs (crocodile: cá sấu). Đôi giày đầu tiên là dành cho trẻ em – khách hàng ưa thích màu sắc sặc sỡ, sự gọn nhẹ và có những lỗ hổng nhỏ trên đỉnh giày để chúng có thể tự do gắn các nút nhỏ in hình hoạt hình hay các chữ cái tên của chúng. Song song đó, Crocs chinh phục người lớn bằng chất liệu nhẹ, không thấm nước và khử mùi. 

 

Kích thước nhỏ và họa tiết ngộ nghĩnh phù hợp cả cho các bé nhỏ tuổi Họ vui mừng khi tìm được một đôi giày nhẹ tưng và thoải mái, thoát khỏi những đôi giày bóng bẩy nhưng gò bó với đủ loại khóa. Đó là lý do những người Mỹ bình dân chấp nhận Crocs dù nó xấu xí và ngoại hình hài hước. Và giờ đây, Cros đã đến Sài Gòn, nơi thời tiết ẩm ương nắng mưa thất thường, và dự đoán sẽ tung hoành trong thời gian sắp tới. Với điều kiện thời tiết nóng cũng như mưa nhiều như ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng thì khá nhiều người chọn dép để phù hợp cho việc đi lại. Nhưng nếu kết hợp sản phẩm vừa có thể là giày, vừa có thể là dép, vừa thoải mái, không bức bít đôi chân thì giày 'tổ ong' Crocs là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện trôi nổi nhiều sản phẩm nhái lại kiểu dáng của chiếc "giày xấu xí" này. Thế nhưng khi sử dụng đúng sản phẩm chất lượng thì sẽ luôn có sự khác biệt từ màu sắc cho đến sự êm ái khi đi suốt trong một thời gian dài.