Gen Y là gì? Thế hệ Gen Y có gì đặc biệt – tripleR | Supersportsvietnam

Blog 0 lượt xem

Gen I hay gen I từ lâu đã trở thành một trong những khái niệm quen thuộc trong cuộc sống của con người, đặc biệt là đối với những người đời đầu từ 8X đến 9X. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Gene mà mình đếm được từ năm này sang năm khác.

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi TripleR Hãy đi và tìm hiểu về Thế hệ I, tìm hiểu xem thế hệ này có gì đặc biệt, phong cách thời trang của thế hệ này là gì.

Gene I là gì? Thế hệ I là gì?

Gene I thường được biết là Millennials mà chúng ta đã tìm hiểu ở các bài viết trước, ngoài ra Gen I còn được biết đến với các tên gọi khác như Generation I, Echo Boomers, Gen Nekt, Generation I, Gen Me, Gen Ve, Generation. Thế hệ 8k, 9k, v.v. những người sinh từ 1980 đến 1994 (thế hệ 8X và 9X đời đầu), mốc thời gian này không được xác định chính xác bởi nhiều ý kiến ​​khác nhau, có người cho rằng Gene I là những người sinh từ 1981 đến 1996.

 • Gene I là thế hệ tiếp theo của Gene X và thế hệ trước của Gen Z.
 • Thế hệ I là hậu duệ của Thế hệ X hoặc Thế hệ Xenians, họ là anh chị em của Thế hệ Z và là cha mẹ và chú bác của Thế hệ Alpha.

Gene I là gì? Thế hệ I có gì đặc biệt?

Gene I là gì? Thế hệ I có gì đặc biệt?

Thế hệ I thường là thế hệ cha mẹ của thế hệ Alpha. Tại Việt Nam, theo thống kê, Gen I chiếm ~ 37% dân số cả nước.

Nguồn gốc của tên Gen I

Nguồn gốc của tên Gen I từ Gen I còn được gọi là Gen Millennials, millennials có từ gốc Millennia có nghĩa là “thiên niên kỷ”, bởi vì thế hệ này là nhóm người đầu tiên tiếp cận với công nghệ, mạng xã hội, diễn đàn, blog, mạng xã hội, v.v. thường được gọi là Công nghiệp 3.0, cột mốc quan trọng của thiên niên kỷ.

Nguồn gốc và đặc điểm của thế hệ I. thế hệ

Nguồn gốc và đặc điểm của thế hệ I. thế hệ

Mặt khác, chữ I cũng là chữ cái đứng sau mỗi chữ X trong bảng chữ cái, để sau thế hệ X sẽ là thế hệ I.

Đặc điểm của thế hệ I

 • Thế hệ I theo thống kê, có tới 52% giao tiếp với người khác qua các cuộc trò chuyện trực tiếp, 18% qua email và 15% qua tin nhắn.
 • Họ được cho là rất trung thành vì người ta ước tính rằng 80% Thế hệ I làm việc cho 4 công ty trở xuống trong suốt cuộc đời của họ.
 • Thế hệ I thuộc về những người thông thạo khoa học kỹ thuật, dễ dàng bắt kịp với những thay đổi của công nghệ, những thay đổi của xã hội và công nghệ. Họ cổ xưa, nhưng là một trong những kỹ thuật thông minh, họ sử dụng công nghệ.

Gene I có gì đặc biệt?

Như đã nói ở trên, thế hệ millennials rất hiểu biết về kỹ thuật, họ bắt đầu tiếp xúc với máy móc công nghiệp từ thô sơ đến hiện đại vào những năm 90 – 2000, sau đó họ được tiếp xúc với nền công nghệ kỹ thuật hiện đại 3.0, 4.0. Họ là những “bậc thầy về công nghệ” của thế giới ngày nay.

Đặc điểm đặc biệt của thế hệ I. thế hệ

Đặc điểm đặc biệt của thế hệ I. thế hệ

Bởi những người thuộc thế hệ này sinh ra và lớn lên, trải qua bao thăng trầm, biến động của xã hội, mức sống của xã hội cũng thay đổi đáng kể qua thế hệ này, họ điềm đạm, giỏi giang và trải qua nhiều điều.

Bài viết liên quan:

>> Gen X là gì? Gen X có gì đặc biệt?

>> Alpha Gene là gì? Điều gì đặc biệt ở thế hệ Alpha (α)?

>> Gene Z là gì? Gen Z có gì đặc biệt?

Phong cách thời trang của thế hệ I

Họ sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước đang thay đổi, họ đã chứng kiến ​​và thấm nhuần điều đó. Họ mặc trang phục của ông bà mình vào những năm 2000, và bây giờ họ chấp nhận những bộ quần áo thời trang và cá tính.

Thế hệ tôi sẵn sàng chấp nhận những bộ quần áo trẻ trung và hiện đại

Thế hệ tôi sẵn sàng chấp nhận những bộ quần áo trẻ trung và hiện đại

Hãy nói về phong cách thời trang của thế hệ này bây giờ (2021), khi thế hệ tôi từ 28 đến hơn 40 tuổi. Một người già có thể lập gia đình, có con và có thể có cháu.

Trong thời gian trước đó, các hộ gia đình sẽ có nhiều phong cách thời trang cá nhân hơn, phù hợp hơn với những năm 1920.

Phong cách trưởng thành hơn ở thế hệ đầu I

Phong cách cá nhân hơn ở thế hệ giữa của Gene I.

Phong cách năng động, phá cách của thế hệ cuối

Nhưng một lần nữa, mốc thời trang kể trên chỉ là phong cách thời trang cụ thể của những năm cuối Thế hệ I.

Các thế hệ khác với Thế hệ I

Ngoài Thế hệ I ra đời từ năm 1980 đến 1994, còn có những thế hệ khác với tên gọi khác như:

 • Thế hệ mất tích: Đây là một nhóm người sinh từ năm 1890 đến năm 1915.
 • Thế hệ thiếu niên: Đây là nhóm những người sinh từ năm 1901 đến năm 1913
 • Thế hệ lớn nhất: Đây là nhóm những người sinh từ năm 1910 đến năm 1924
 • Thế hệ im lặng: Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1925 đến năm 1945
 • Thế hệ Babi Boomer: Đây là nhóm người sinh từ năm 1946 đến năm 1964
 • Thế hệ X (Generation X, Baby Bust, Latchkey, MTV Generation hoặc Gen X): Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1965 đến năm 1979.
 • Thế hệ Xennial (Thế hệ Micro, Đường mòn Oregon hoặc Catalano): Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1975 đến năm 1985.
 • Thế hệ Alpha (α): Đây là nhóm người sinh từ năm 2013 đến năm 2025.

Phần kết

Trên đây là các hành động của tripleR đối với “Gene I Generation”. Chúng tôi hy vọng rằng với cách phân chia trên bạn sẽ hiểu thế hệ này là gì, họ sinh ra trong khoảng thời gian nào, cũng như những đặc điểm mà hầu hết những người thuộc thế hệ này đều có. Chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: “Gene I là gì? Gene I có gì đặc biệt” từ TripleR theo các nhóm chủ đề sau: Gen Me, Gen Nekt, Gen Ve, Gen I, Thế hệ I, Thế hệ 8k, Thế hệ 9k, Thế hệ Echo Boomers, Thế hệ I.

READ  Có nên mua găng tay chống nắng không? Mua găng tay hãng nào? – Cardina | Supersportsvietnam
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud