Diễn Họa Thời Trang – Những “BÍ MẬT” có thể bạn không biết | Supersportsvietnam

Thời Trang 0 lượt xem

Khi tìm hiểu về thiết kế thời trang, hầu hết mọi người thường chỉ nghĩ đến các nhà thiết kế. Tuy nhiên, có vô số công việc liên quan đến ngành công nghiệp thời trang. Chẳng hạn như một nhà nghiên cứu vật liệu, một nhà kinh doanh thời trang, một nhà nghiên cứu thị trường… và một nhà vẽ tranh minh họa thời trang. Đúng rồi Buổi trình diễn thời trang Gì? Điều đó quan trọng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

TRANG PHỤC THỜI TRANG LÀ GÌ?

Người vẽ minh họa thời trang có công việc chính là may quần áo. Họ không phải thiết kế trang phục và tạo ra sản phẩm mới như các nhà thiết kế thời trang. Đôi khi các nhà thiết kế thời trang chỉ cần có những bản phác thảo đơn giản để lên ý tưởng. Vì vậy, một bản vẽ đẹp, thiết kế tốt không nhất thiết phải do người thiết kế vẽ. Có thể đó là một bức vẽ được tạo ra bởi các họa sĩ minh họa thời trang.

Hình vẽ minh họa váy cưới đẹp

Có hai khái niệm mà mọi người thường nhầm lẫn: vẽ minh họa và phiên bản vẽ bình thường. Đây là hai loại hình vẽ có tính chất và hình dạng hoàn toàn khác nhau.

  • Render là diễn giải một hình ảnh nào đó, ở đây là váy áo, giày dép, túi xách,… rõ ràng và đẹp nhất. Phần vẽ này có thể được thực hiện khi trang phục xong và người mẫu được chụp ảnh.
  • Bản vẽ phác thảo được hình thành trong bàn tay của người thiết kế. Có lẽ đây là những động tác cơ bản, đơn giản nhất. Nó được thực hiện khi nhà thiết kế có ý tưởng cho sản phẩm.
Vẽ phác thảo thời trang

Công việc của những người làm phim hoạt hình thời trang chỉ là vẽ và tô. Họ phải vẽ như thế nào để thiết kế thời trang được tái hiện đẹp mắt trên giấy. Mặt khác, các em cũng cần hiểu thật rõ về hình dạng, cấu tạo, chất liệu, màu sắc của xương. Quan trọng nhất là bạn hiểu được ý tưởng của nhà thiết kế và truyền tải nó. Họa sĩ thời trang sẽ là người đưa các mẫu thiết kế đến gần hơn với công chúng. Hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh thương mại, quảng bá sản phẩm …

Có thể bạn quan tâm >>> HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG có khó không? Bắt đầu từ đâu?

FASHION AUDITS HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆP

Vẽ đẹp hay không không quyết định bạn có phải là nhà thiết kế thời trang hay không. Nhưng không thể bàn cãi rằng kiến ​​thức vẽ minh họa thời trang giúp ích rất nhiều cho việc thiết kế. Khi có ý tưởng cho quần áo mới, bạn chỉ cần phác thảo sơ bộ quần áo. Tuy nhiên, những động thái này đôi khi không đảm bảo việc truyền tải ý tưởng. Khi bạn vẽ cẩn thận hơn, việc hoàn thiện và tạo ra sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Việc nắm bắt ngôn ngữ của thời trang, nắm bắt chuyển động của quần áo được thể hiện. Điều này sẽ làm sắc nét thiết kế và không bị mất ý tưởng khi cắt hoặc may. Thiết kế trang phục và trí tưởng tượng của bản thân sẽ phát huy khả năng sáng tạo tuyệt đối. Nếu một nhà thiết kế có thể làm được hai điều này thì đây thực sự là một lợi thế rất lớn trong việc phát triển sự nghiệp.

PHƯƠNG TIỆN THỜI TRANG CHO THANH NIÊN

1. Vẽ trực tiếp trên giấy

Đây là một cách hình dung thời trang đơn giản và truyền thống. Người vẽ minh họa thời trang chỉ cần vẽ sản phẩm ra giấy, tô vẽ. Biểu thức này mang lại sự tiện lợi khi có thể vẽ mọi lúc, mọi nơi. Việc sử dụng màu sắc cũng rất phong phú. Để hiển thị vải, màu gần nhất với đồng phục học sinh có thể sử dụng các màu khác nhau. Như màu nước, bút chì, v.v. để hoàn thành bản vẽ thời trang.

Bạn có thể tỉ mỉ từng chút một khi tự tay vẽ phác thảo thiết kế thời trang

Có thể bạn quan tâm >>> Tại sao học thiết kế thời trang không thể bỏ qua nghề cắt may, may vá và thiết kế

2. Vẽ trên công cụ điện tử

Ngày nay, công nghệ đang phát triển từng ngày. Vì vậy, hình dung thời trang có nhiều cách để thể hiện trên các công cụ điện tử. Bạn có thể cài đặt các nền tảng thiết kế trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Như Corel Draw, Adobe Illustrator … cho phép bạn vẽ thiết kế trên máy tính. Các tệp thành phẩm có thể được chuyển đổi thành tệp vectơ. Có nghĩa là bản vẽ có thể chuyển sang in vải, in lụa, thêu máy… vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, phần mềm còn được kết hợp với bảng vẽ điện tử. Cho phép bạn chỉnh sửa các bản vẽ đơn giản mà sắc nét.

Bạn có thể làm công việc tạo mẫu thời trang trên máy tính và các công cụ hiện đại

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng vẽ sản phẩm trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Chỉ cần lắp bút và cài đặt ứng dụng vẽ. Trình diễn thời trang sẽ trở nên dễ dàng. Bạn có thể vẽ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, sản phẩm của phương pháp này không thể in trên vải hoặc thêu bằng máy như đã nói ở trên. Nó chỉ có thể là một bản vẽ để trưng bày hoặc cho các mục đích khác.

Học vẽ minh họa thời trang là cần thiết để học vẽ và biết cách vẽ thời trang. Đối với một người có định hướng thì việc trau dồi kỹ năng diễn họa thời trang là vô cùng cần thiết. Bạn phải làm việc chăm chỉ và dạy chúng thông qua khóa học thiết kế thời trang trong các trung tâm đào tạo nổi tiếng. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức nếu bạn khao khát trở thành một họa sĩ minh họa. Hay đơn giản là trở thành một nhà thiết kế thời trang tài năng trong tương lai.

READ  Thời trang thập niên 90 nét CỔ ĐIỂN du hành đến HIỆN ĐẠI | Supersportsvietnam
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud