Cách Chưng Hoa Bàn Thờ Ngày Tết Rước Tài Lộc Ai Cũng Nên Biết | Supersportsvietnam

Blog 0 lượt xem

Việc cắm hoa trên bàn thờ vào những ngày lễ tết là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cắm hoa bàn thờ ngày tết để phù hợp với phong thủy và rước nhiều tài lộc vào nhà. Vậy, thế nào là cắm hoa đúng cách? Cho phép ohai.vn tìm ra!

Trên bàn thờ chỉ nên đặt tối đa 2 lọ hoa. Hoa cắm trong lọ đặt trên bàn thờ nên đặt vừa phải, không quá nhiều, bằng phẳng và không để lan sang một bên. Nếu bố trí quá nhiều hoa và trải ra hai bên sẽ che khuất tầm nhìn của cấp trên, điều này là không nên.

Bạn có thể chọn hai hoặc ba loại hoa khác nhau để bình hoa thêm phong phú và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều hoa sẽ gây rối mắt, mất thẩm mỹ. Để phù hợp với phong thủy, gia chủ cần bố trí các loại hoa hướng ra ngoài và hướng lên trên. Với ý nghĩa về một cái Tết đầy đủ hơn, sung túc hơn. Đây cũng là cách thể hiện lòng thành kính đối với những người đã khuất.

Tặng hoa nghĩa là dâng những điều may mắn, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống. Như những đóa hoa tươi thắm dâng lên chư Phật, chư thánh, tổ tiên. Đây là một hành động của sự tôn trọng, một biểu hiện của lòng biết ơn.

Những loại hoa cúng trên bàn thờ đêm giao thừa

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nếu cắm hoa trên bàn thờ đêm giao thừa đúng phong thủy thì nên chọn những loại có tên lành, hương thơm dịu nhẹ và trường thọ. Để thể hiện sự tôn trọng đối với cấp trên. Một số loài hoa như:

  • Nụ mận
  • Hoa đào
  • hoa cúc
  • Hoa loa kèn
  • Cây lay ơn
  • Hoa đồng tiền
  • Hoa thược dược
  • ….

Trong đó, hoa ly và hoa sen được coi là loài hoa thanh khiết nên dùng để dâng lên các bậc bề trên. Những bông hoa này sẽ mang lại năng lượng tích cực. Giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Những loài hoa kiêng kỵ trên bàn thờ đêm giao thừa.

Hoa loa kèn

Trong những ngày đầu năm, tuyệt đối không được trưng hoa cầu lộc, gặp vận xấu. Ví dụ như hoa huệ, vì sợ chia ly, chia lìa.

Hoa nhân tạo

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, ngày Tết không nên cắm hoa giả trên bàn thờ. Vì kém thanh thoát, tươi tắn. Hơn nữa, hoa là biểu hiện của tấm lòng nên không nên dùng những lời mời chào giả dối để thể hiện tấm lòng chân thật. Hoa giả chỉ nên trưng vào các ngày trong tuần. Còn rằm tháng bảy là dịp Theta, sóc, vọng nên mang hoa tươi thơm ngát.

Hoa nhài, hoa sứ

Không nên để hoa lài, hoa sứ trên bàn thờ trong đêm giao thừa, mặc dù cả hai loại hoa này đều thơm và trông sạch sẽ. Nhưng những câu chuyện dân gian về những chàng trai, cô gái thô lỗ không nên được tôn sùng như những bông hoa. Ngoài ra, theo quan niệm, loài cây có hoa này còn là nơi ở của các vong linh, không nên đặt trên bàn thờ.

Hoa nấm

Hoa phù dung cũng không nên cắm trên bàn thờ. Hoa tuy đẹp nhưng do đặc tính “sớm nở, chóng tàn” nên chuyển màu theo thời gian trong ngày, từ trắng sang hồng, đỏ rồi sẫm dần rồi tàn. Chính vì vậy mà nó đã trở thành loài hoa cấm kỵ để thờ cúng.

Hoa lan

Hoa phong lan có thể dùng để trang trí phòng khách, ban công, cửa sổ ngày Tết. Tuy nhiên, ông xã không nên bày hoa ở bàn thờ trong đêm giao thừa. Có người cho rằng chữ “phong” trong từ “phong lan” là chỉ sự ban ơn, trác táng nên không dùng để cúng Phật, tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Cúc vạn thọ

Không nên cắm hoa vạn thọ trên bàn thờ vì hoa có mùi hắc, hắc. Không thể hiện được sự trang trọng, không thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

Nó ở trên lầu Cách trang trí bàn thờ bằng hoa ngày Tết để rước tài lộc vào nhà và hợp với phong thủy. Hãy cẩn thận khi chọn hoa và đặt chúng cho phù hợp. Chúc các bạn một năm mới vui vẻ và bình an.

Xem thêm:

READ  "Thủ thuật" Cách Kiểm Tra Model Laptop Dell, Asus, HP, Sony... | Supersportsvietnam
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud