Cách chọn size quần jeans Nữ/Nam:Dẹp tan băn khoăn cho bạn | Supersportsvietnam

Áo Quần 0 lượt xem

Hẳn bạn không còn lạ lẫm với quần jeans nhưng việc chọn đúng size cho món đồ này luôn được cho là “nói dễ hơn làm”, nhất là khi đó không phải là size quần của thương hiệu. Tất cả họ đều như nhau.

Nhiều người đã đồng ý mặc những chiếc quần hơi rộng hoặc quá chật so với bản thân và sau đó phải đến xưởng. Vì vậy, thay vì “dạo chơi” bao nhiêu đường cong, sao bạn không học cách chọn size quần, đối chiếu thông tin trên nhãn mác để có được “số đo” cho riêng mình? Điều này sẽ cho phép bạn chọn kích cỡ của những bộ quần áo này một cách thông minh và hoàn hảo.

Hãy kéo chuột xuống dưới cùng và cùng CANIFA Học cách chọn đúng kích cỡ quần jean cho cả nam và nữ.

ĐO QUẦN JANUS

Đặt quần jean trên một mặt phẳng.

Cách chọn size quần jean cho phụ nữ / nam giới

Việc đo và định cỡ quần jean hoặc bất kỳ loại quần áo nào khác trở nên dễ dàng hơn khi bạn đặt chúng trên một bề mặt phẳng. Bạn có thể nói rằng bạn có thể đo được chúng theo chiều dọc, nhưng hãy nghĩ lại, điều đó khá đúng, nhưng để làm được điều đó, bạn cần có người giúp bạn.

Vì vậy, bạn hãy đặt quần jean trên một mặt phẳng, buộc cố định và vuốt phẳng tất cả các nếp gấp (nếu có). Ngoài ra, đừng quên cài cúc quần trước khi cài.

Đo vòng eo để lấy kích thước của vòng eo.

 • Đầu tiên kéo đai để đảm bảo đai trước và đai sau giống nhau.
 • Sau đó sử dụng số đo vòng eo như hình, nhân đôi kết quả bạn sẽ có số đo vòng eo.
 • Hãy chú ý xem thắt lưng được làm từ chất liệu gì. Nếu chúng được làm bằng chất liệu co giãn, đừng kéo căng chúng khi đo, vì điều này sẽ làm tăng chu vi vòng eo bạn đang đo.
 • Nhìn vào dòng chữ trên nhãn để biết quần có cạp cao hay thấp. Tùy theo phong cách của họ, bạn có thể giảm hoặc tăng vài cm để tìm ra số đo phù hợp của vòng một khác.

Cách chọn size quần jean nữ / nam

Đo chiều rộng của đùi (khoảng hơn 5 cm tính từ bẹn).

Cách chọn size quần jean cho phụ nữ / nam giới

Di chuyển thước xuống cách bẹn khoảng 5 cm, đo chiều rộng của đùi và nhân đôi số đo này. Vậy là bạn đã có số đo vòng đùi

Đo chiều dài của quần từ đũng quần đến gấu quần.

Cách chọn size quần jean nữ / nam

Để làm phẳng quần, bạn đặt một chiếc thước vào đáy quần và đo chiều dài từ đáy quần đến mép (đo theo đường thẳng, vuông góc với các mép).

READ  Các kiểu áo trắng đi học tay ngắn | Supersportsvietnam

Đo khoảng cách từ háng đến thắt lưng.

Và bây giờ, chúng ta cần đo khoảng cách giữa eo và háng.

chọn kích cỡ quần jean cho phụ nữ / nam giới

Ở giai đoạn này, bạn nên đo 2 lần, một lần đo khoảng cách từ bẹn đến đai trước; Đo từ bẹn đến thắt lưng một lần. Thông thường, khoảng cách ở lần đo thứ hai sẽ lớn hơn lần đo đầu tiên, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Các phép đo tùy chọn khác

Các biện pháp trên nhìn chung là đầy đủ để giúp bạn tìm được chiếc quần jean đúng kích cỡ, nhưng nếu muốn, bạn có thể thực hiện các biện pháp khác nếu thấy cần thiết, chẳng hạn như đầu gối, mông, viền quần,…

chọn size quần jean nam và nữ

BST +50 MẪU ÁO JEANS CANIFI NỮ ĐẸP

BST +50 MẪU JAN PALACE CANIFA NAM ĐẸP


Ngoài việc đo size quần thì việc biết được các kích thước trên cơ thể cũng giúp bạn chọn được chiếc quần jean phù hợp. Tiếp tục tìm hiểu cách đo kích thước cơ thể phù hợp nhất dưới đây:

ĐO KÍCH THƯỚC CƠ THỂ

Để làm điều này, trước tiên hãy lấy một thước đo.

Đo vòng eo của bạn.

Tương tự như khi đo size quần jean, việc đầu tiên bạn cần làm khi xác định kích thước cơ thể để chọn size quần jean là:

 • Xác định số đo vòng eo: dùng thước dây quấn quanh eo để xác định số đo, sau đó ghi lại.
 • Nếu quần jean lưng cao là sở thích của bạn, hãy di chuyển thước lên trên eo vài inch
 • Ngược lại, nếu bạn yêu thích ga thấp, hãy di chuyển thước dây xuống một chút.

Để có số đo chính xác nhất, hãy đo khi chỉ mặc đồ lót. Nếu bạn mặc quần áo khác khi đo, số đo sẽ bị sai, và bạn sẽ chọn quần rộng hơn kích thước cơ thể thực của mình.

Đo vòng đùi.

Cách chọn size quần jean cho phụ nữ và nam giới

 • Tìm phần lớn nhất của đùi. Đối với đại đa số mọi người, dùi nằm khá gần bẹn, bạn chỉ cần di chuyển thước xuống một vài inch.
 • Khi đã tìm được vị trí nhất định, hãy dùng máy đo vòng quanh đùi và xác định số đo, chụp để so sánh size khi mua quần.
 • Hãy cố gắng đo vòng đùi của bạn một cách chính xác, nếu không rõ ràng bạn sẽ mua phải những chiếc quần rộng hơn hoặc hẹp hơn so với kích thước thực.

Đo khoảng cách từ đáy quần đến mắt cá chân.

Để chọn một chiếc quần phù hợp, hãy đo khoảng cách từ đũng quần đến gót chân. Trong trường hợp này, nếu bạn đang đo bằng thước dây, chắc chắn sẽ xảy ra sai sót, vì vậy hãy thử nhờ một người bạn đo.

READ  CHIA SẺ các mẫu áo thun nữ tay dài ĐƠN GIẢN nhưng TINH TẾ nhất | Supersportsvietnam

Cách chọn size quần jean nam và nữ

Cách thực hiện rất đơn giản, đặt một đầu của thước dây gần đáy quần (cách đáy quần vài cm, kéo dài băng đến mắt cá chân).

Nếu bạn đang tự đo, hãy buộc chặt một đầu của thước vào mắt cá chân bằng băng keo, và kéo đầu kia vào gần dây đai và thực hiện phép đo ở đầu này.

Đo từ bẹn đến eo của cơ thể.

Cách chọn size quần jean nữ / nam

Quấn thước dây qua đáy quần, đo từ đai trước qua bẹn đến thắt lưng sau. Bạn nên chừa vài cm để chiếc quần không quá chật ở chỗ kín.

Đảm bảo chỉ mặc đồ lót khi đo.

Đo kích thước của các bộ phận khác (tùy chọn).

Bạn cần làm điều này nếu muốn quần vừa vặn.

 • Đo kích thước của đầu gối: Quấn thước dây quanh phần rộng nhất trên đầu gối và xác định số đo.
 • Mông: Kích thước vòng mông thường được xác định ở giữa eo và đỉnh đùi, tuy nhiên có thể tùy cơ địa mỗi người mà đo tùy từng trường hợp. Nếu không thể đo chính xác, hãy chọn đo phần rộng nhất xung quanh mông.
 • Hm quần: Tương tự như cách đo kích thước đầu gối, bạn hãy xác định kích thước của viền áo bằng cách quấn thước dây quanh mắt cá chân và lưu ý kích thước.

CÁCH CHỌN QUẦN JANS TỐT NHẤT CHO BẠN

Chọn quần jean theo các số đo bạn đã có.

Một khi bạn biết số đo của mình và cách đo quần jean, việc thu hẹp tìm kiếm kích thước trở nên dễ dàng. Nếu có thể, hãy tìm những chiếc quần không chênh lệch quá nhiều so với số đo cơ thể (khoảng 2-3 cm là con số có thể chấp nhận được).

quyết định mua quần jean phù hợp với cả phụ nữ và nam giới

Thử quần trước khi mua.

Hãy luôn mặc thử quần jean trước khi quyết định mua và trả tiền cho người bán vì đôi khi bạn thấy những chiếc quần jean “chuẩn size không cần chỉnh” cho số đo cơ thể nhưng khi mặc thử lại không vừa … nó không hoàn toàn phù hợp.

Một số nhà sản xuất có các tiêu chuẩn kích thước khác nhau khi sản xuất sản phẩm của họ, một số nhà thiết kế thậm chí sẽ sử dụng các số đo chênh lệch vài cm so với “số đo đúng” trong thiết kế của họ. nên vẫn có thể xảy ra tình trạng trên.

Vì vậy, bạn đừng vội mua quần jean khi chỉ “cảm thấy” chúng có thể phù hợp với mình nhưng chưa chắc đã hợp gu.

READ  12+ Tips phối và chọn quần tây cho người mập chuẩn nhất | Supersportsvietnam

Cách chọn quần jean phù hợp

Vậy nếu bạn mua sắm trực tuyến thì sao? Trong trường hợp này, không thể thử chúng, và giải pháp bạn nên cân nhắc là đọc bình luận của những khách hàng khác để tìm hiểu một số thông tin về sản phẩm, chẳng hạn như họ có bị chặt chém hay không, biện pháp xử lý như thế nào.

Ngoài ra, bạn quyết định mua quần jean của mình từ các thương hiệu nổi tiếng miễn phí đổi trả, vì vậy nếu quần jean không vừa, bạn có thể chọn những chiếc tương tự với kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Hãy nhớ rằng quần jean thường bị giãn / phai màu.

Bên cạnh việc đi giặt lại, bạn có thể dễ dàng nhận thấy quần jean chỉ bị “chật” khi bạn mặc lần đầu, sau đó sẽ giãn ra theo thời gian sử dụng. . Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn, vì mua quần jean skinny ít đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng chúng trong thời gian dài.

quyết định mua quần jean phù hợp với cả nam và nữ

Một số thợ may thường khuyên khách hàng của họ khi may quần jean nên hẹp hơn khoảng 1,25 cm – có thể hơi nhỏ khi mặc lần đầu nhưng sẽ rất vừa vặn với thời gian sử dụng lâu dài.

Xem xét quần jean tùy chỉnh.

quyết định mua quần jean phù hợp với nam và nữ

Bạn gặp khó khăn khi tìm quần jean may sẵn? Vì vậy, hãy cân nhắc đặt hàng từ những nhà may uy tín. Được tạo ra để đo, nó sẽ giúp bạn có một chiếc quần jean phù hợp.

Khi bạn không chắc chắn, hãy sử dụng biểu đồ kích thước của nhãn hiệu quần áo bạn định mua.

Việc xác định size quần jean thường không quá chính xác, đặc biệt là đối với quần nữ. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm và xem bảng kích thước của các nhãn hiệu thời trang. Thông thường các mặt hàng thời trang lớn có bảng kích thước riêng. Bạn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất và tìm kích thước phù hợp với mình.

quyết định mua quần jean phù hợp với cả nam và nữ

Dưới đây là bảng size quần jean của tôi CANIFA cho nam và nữ.

 • Bảng size quần jean nam:

Cách chọn size quần jean nữ - nam chuẩn

 • Bảng size quần jean nữ

Cách chọn size quần jean nữ - nam chuẩn

 • Ghi chú: “Giang” là khoảng cách từ bẹn đến hết vạt áo (chiều dài chân)

phần kết:

Trên đây là hướng dẫn cách chọn size quần jean nam “chuẩn” cho cả nam và nữ. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến tham gia cùng chúng tôi CANIFA để mang về cho gia đình những chiếc quần jean đẹp, hiện đại và phù hợp!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud