Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam chuẩn theo cân nặng và chiều cao | Supersportsvietnam

Áo Quần 0 lượt xem

Size áo là thông số quyết định chiếc áo có vừa vặn, có vừa vặn với toàn bộ trang phục hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về size áo, cũng như cách chọn kích thước của áo sơ mi nam hoàn hảo.

1. Bảng size áo sơ mi nam bằng chữ dựa trên chiều cao và cân nặng

Size áo sơ mi nam đóng vai trò đặc biệt quan trọng, tuy nhiên đôi khi khách hàng sẽ cảm thấy phân vân giữa quá nhiều kiểu dáng và kích cỡ. Bảng size áo sơ mi nam sẽ cho bạn những lựa chọn dựa trên chiều cao và cân nặng của mình.

Bảng đo lường kích thước của áo sơ mi nam chữ thường được đánh dấu bằng chữ viết tắt của các từ tiếng Anh. Đặc biệt:

 • S (nhỏ): Kích thước nhỏ
 • M (trung bình): Trung bình
 • L (Lớn): Kích thước lớn
 • KSL (Cực lớn): Kích thước rất lớn
 • KSKSL: Kích thước rất lớn
 • KSKSKSL: Kích thước rất lớn

Với mỗi kích thước này, bạn có thể so sánh cân nặng và chiều cao của mình để lựa chọn cỡ áo sơ mi của đàn ông Phù hợp. Bạn có thể xem thông số chiều cao, cân nặng ở bảng dưới đây để biết cách chọn áo sơ mi nam đúng size.

kích thước của áo sơ mi nam

Bảng size áo sơ mi nam

Đối với một số khách hàng, khi quyết định mua áo cao từ 175-180 m và chỉ nặng 65-70 kg, họ nên chọn áo phông có kích thước lớn hơn (cỡ L). Điều này sẽ giúp quá trình chỉnh sửa sau khi bạn mua áo trở nên dễ dàng hơn. Bảng size áo sơ mi nam

Làm thế nào để chọn kích thước của một chiếc áo sơ mi của một người đàn ông?

Bảng size áo sơ mi nam in chữ được hình thành trên cơ sở chiều cao và cân nặng

2. Bảng size áo sơ mi nam theo số

Bảng đo lường cỡ áo sơ mi của đàn ông Hình dạng số của thông số dựa trên thông số của các bộ phận riêng lẻ, ví dụ: đường viền cổ áo, chiều rộng vai, vòng ngực … Bằng cách đo kích thước từng chiếc áo sơ mi nam, khách hàng cần phải chăm chỉ.

READ  Những mẫu quần âu công sở mới nhất của thời trang Loza | Supersportsvietnam

2.1. Cách đo kích thước cơ thể để chọn size áo sơ mi nam phù hợp (không bắt buộc)

Để chọn được size áo sơ mi nam phù hợp thì việc đo kích thước của cơ thể là một việc vô cùng quan trọng. Sau đây, Bilukuri sẽ hướng dẫn bạn cách đo một số chỉ số cơ thể đơn giản:

 • Cách đo vòng cổ: Dùng thước dây đo vòng qua cổ, sau đó luồn ngón tay vào thước đo để móc cài thuận tiện hơn.
 • Cách đo vòng ngực: Dùng thước dây đo vòng quanh bầu ngực rộng nhất.
 • Đo chiều dài cơ thể: Với cách đo này, bạn có thể dùng thước dây đặt từ trên xuống một vài vòng đến ngang vai.
 • Đo vai: khoảng cách từ mép vai.
 • Lấy số đo tay: Đặt thước đo từ đầu vai rồi xuống mu bàn tay
 • Đo vòng eo: Dùng thước dây quấn quanh vùng rốn.

2.2. Bảng size áo sơ mi nam hiện nay

Để biết bảng size áo sơ mi nam theo số, bạn có thể xem bảng bên dưới để chọn loại áo phù hợp.

kích thước của áo sơ mi nam

Bảng size áo sơ mi nam theo số

kích thước áo sơ mi theo trọng lượng

Việc đo từng chiếc sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh với bảng size áo sơ mi nam theo số

3. Bảng size áo phông của một số hãng nổi tiếng (tùy chọn)

Mặc dù áo sơ mi nam ngày nay có quy định chung về bảng size nhưng không thể tránh khỏi sự chênh lệch giữa các thương hiệu thời trang nam. Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn nhìn vào bảng size áo của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Burberry, …

3.1 Biểu đồ kích thước áo sơ mi Burberry

kích thước của áo sơ mi nam

Biểu đồ kích cỡ áo sơ mi Burberry

3.2 Biểu đồ cỡ áo Gucci

kích thước của áo sơ mi nam

Bảng tham khảo size áo sơ mi nam Gucci

3.3 Biểu đồ cỡ áo H&M

cỡ áo sơ mi của đàn ông

Bảng size áo H&M

3.4 Biểu đồ cỡ áo Ralph Lauren

kích thước của áo sơ mi nam

Bảng size áo sơ mi Ralph Lauren

4. Cách chọn size áo sơ mi nam phù hợp nhất với dáng người

Bên cạnh hai bàn đo kích thước của áo sơ mi namKhách hàng cũng có thể chọn size áo theo nhiều cách khác nhau. Những phương pháp này không có những thông số nhất định mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm chọn áo sơ mi nam size chuẩn khi bạn chưa sẵn sàng.

4.1 Chọn cỡ áo theo cổ áo sơ mi

Cổ áo sơ mi là bộ phận đặc biệt bạn có thể kiểm tra xem đã đúng size chưa. Khi bạn mặc áo phông lần đầu tiên, hãy thực hiện bài kiểm tra theo hai bước:

 • Bước 1: Buộc chặt phần trên của cổ áo
 • Bước 2: Luồn hai ngón tay vào cổ áo, nếu cổ áo ôm sát hai ngón tay mà không quá lỏng hoặc quá chật thì chiếc áo đó vừa vặn với bạn.
READ  Áo sơ mi nữ sọc xanh thêu hoa, Áo sơ mi nữ, Áo sơ mi đà nẵng | Supersportsvietnam

Một bí quyết khác để chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp là chú ý đến hình dáng của cổ áo. Áo sơ mi có cổ rộng sẽ hợp với người có khuôn mặt thon dài, trong khi cổ áo có phần đuôi hơi nhọn sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn.

cách chọn size áo sơ mi nam

Luồn tay vào cổ áo cũng là một cách chọn áo sơ mi nam đúng size

4.2 Chọn size áo sơ mi nam theo phần ngực áo

Khi bạn mặc áo, phần ngực sẽ giúp bạn nhận thấy sự vừa vặn so với cơ thể. Một chiếc áo vừa vặn sẽ giúp bạn vận động dễ dàng hơn, không bị gò bó, bó sát hay như “bơi trong áo”.

Chọn kích thước của áo sơ mi nam Theo phần ngực áo, bạn cần thực hiện ba bước sau:

 • Bước 1: Mặc áo sơ mi vào, cởi cúc và đứng ngay trước gương.
 • Bước 2: Thực hiện các động tác giơ tay lên cao, duỗi thẳng tay sang một bên, vặn mình và gập người.
 • Bước 3: Quan sát toàn bộ chuyển động. Nếu áo bị hở bụng, hở lưng, cúc áo tạo khe hở hoặc cản trở cử động, bạn nên sửa lại hoặc mua áo khác.

chọn size áo sơ mi nam

Một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn sẽ giúp người sử dụng di chuyển một cách dứt khoát và dễ dàng

4.3 Chọn cỡ áo theo vai

Một trong những sai lầm của người mua áo thường nằm ở vai áo. Một số chiếc áo quá rộng hoặc quá hẹp khiến bờ vai thiếu tự nhiên, làm mất điểm cho mọi trang phục của người mặc.

Bí mật của sự lựa chọn cỡ áo sơ mi của đàn ông Theo vai chú ý đến đường may vai. Nếu đường may này khớp với khớp của bả vai và cánh tay, chiếc áo này sẽ vừa vặn với bạn.

đo áo sơ mi nam

Đường vai là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn size áo sơ mi nam dễ dàng hơn

4.4 Chọn size áo sơ mi nam theo dáng người

Áo vest cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được size áo phù hợp. Còn với áo vest, bạn cần chọn size áo dựa trên 2 yếu tố là độ dài của áo và dáng áo.

Độ dài của áo phụ thuộc khá nhiều vào cảm nhận của người đối diện về trang phục của bạn. Những chiếc áo có chiều dài phù hợp sẽ có một chiếc áo nịt kéo dài đến tận đáy vải nơi sẽ có dây kéo.

Về dáng áo, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các dáng áo sơ mi nam khác nhau như: áo trơn, slimfit, bodyfit, thường fit… Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình những chiếc áo phù hợp, Tránh chọn quần áo quá rộng, bạn dễ bị lôi thôi.

cách tính size áo sơ mi nam

Một chiếc áo phông có độ dài và hình dáng phù hợp là một lựa chọn tuyệt vời

5. Lưu ý để chọn size áo sơ mi nam hoàn hảo nhất

Khi chọn áo sơ mi nam cần phải kể đến một số đặc điểm để bạn có thể lựa chọn kích thước của áo sơ mi nam hoàn hảo nhất. Đặc biệt, các ghi chú có thể được liệt kê như:

READ  Top 6 cách phối đồ với áo sơ mi flannel [Đơn giản nhưng cực đẹp] - tripleR | Supersportsvietnam

5.1 Tìm hiểu các số đo cơ thể của bạn

Số đo hình thể của bạn có thể kể đến như: vòng ngực, vòng 1 lép, chiều ngang vai… Những yếu tố này phải là người hiểu rõ nhất để quá trình tuyển chọn diễn ra nhanh chóng và trật tự.

Đồng thời, việc nắm rõ số đo cơ thể cũng giúp bạn xác định được mình muốn chiếc áo của mình như thế nào. Điều này giúp bạn tránh bị mơ hồ hoặc bị bó buộc trong một hình dạng áo sơ mi cụ thể không hoàn toàn phù hợp với bạn.

Để hiểu được số đo cơ thể, bạn cần có các công cụ như thước dây, bút, giấy đo và ghi chép. Ngoài ra, việc thường xuyên ghi chép và theo dõi những thay đổi của cơ thể cũng sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo thun ưng ý nhất.

kích thước của áo sơ mi nam

Bước đầu tiên để chọn size áo sơ mi nam hoàn hảo là bạn phải biết số đo cơ thể của mình

5.2 Lựa chọn áo cũng phải linh hoạt

Mỗi người là duy nhất và không có hai người hoàn toàn giống nhau. Điều này dẫn đến các cỡ áo cũng không có một cỡ phù hợp với tất cả.

Khi chọn áo sơ mi, thay vì chỉ biết bảng số đo cố định của thương hiệu, bạn nên tự tin vào số đo của mình và linh hoạt trong việc chọn size áo sơ mi nam phù hợp. Đôi khi sự linh hoạt sẽ giúp bạn có được chiếc áo phù hợp.

áo sơ mi nam size chuẩn |

Điều quan trọng là tránh cứng nhắc với một kiểu dáng hay kích thước nhất định khi chọn áo sơ mi nam

5.3 “Tình huống là hoàn hảo” – tiêu chí cần nhớ

Khi chọn áo sơ mi nam, thay vì cố ép mình vào một kích thước của áo sơ mi nam chuẩn, bạn nên cố gắng sao cho chiếc áo bạn chọn vừa vặn nhất với cơ thể. So với giá cả phải chăng hay những thương hiệu hàng đầu thì yếu tố vừa vặn là yêu cầu chính.

Một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn không chỉ tôn lên ưu điểm của bạn mà còn có thể gắn bó lâu dài với bạn và trở thành chữ ký của bạn. Vì vậy, lần tới khi quyết định mua áo sơ mi nam, bạn đừng quên tiêu chí “vừa vặn hoàn hảo” nhé!

kích thước của áo sơ mi nam

Một chiếc áo sơ mi vừa vặn là chìa khóa hoàn hảo để tăng sức hút cho cả bộ trang phục

Để chọn được một chiếc áo sơ mi vừa vặn để làm nổi bật ưu điểm của mình không phải là điều dễ dàng. Vì không có bảng kích thước tiêu chuẩn duy nhất, điều cực kỳ quan trọng là phải đến cửa hàng để chọn, thử và thực hiện cài đặt.

6. Mua áo sơ mi nam ở đâu đẹp, uy tín?

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ sưu tập thời trang nam đặc biệt, Bilukuri cho đến nay đã trở thành một trong những thương hiệu thiết kế thời trang nam nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phổ biến. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về áo sơ mi nam với nhiều kiểu dáng, phong cách và kích cỡ khác nhau từ các bộ sưu tập nổi tiếng của chúng tôi. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Bilukuri được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cũng cam kết mang đến quyền lợi bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Đến với Bilukura bạn sẽ được tư vấn tận tình để có thể chọn được sản phẩm phù hợp cỡ áo sơ mi của đàn ông hoàn hảo nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé ngay cửa hàng Bilukuri gần nhất để chọn cho mình một chiếc áo sơ mi ưng ý?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud