8 QUY TẮC CÀI NÚT ÁO VEST CHO QUÝ ÔNG BẠN NÊN BIẾT | Supersportsvietnam

Áo Quần 0 lượt xem

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ hơi ngạc nhiên vì cúc áo không cần quy tắc! Nhưng như đã nói, vest nam là trang phục cổ trang, có những quy tắc nghiêm ngặt mà dù sau này có theo xu hướng như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Những bộ vest nam là một ví dụ điển hình cho sự lịch sự, ngăn nắp, thể hiện kiến ​​thức thời trang của chủ nhân. Đó là lý do tại sao bạn nên biết và tìm hiểu kỹ những chi tiết nhỏ, nhưng vô cùng quan trọng này. Nếu bạn làm một cách chính xác và bài bản, nó sẽ chứng tỏ sự tinh tế của bạn, tuy nhiên một sai sót nhỏ cũng sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh mà bạn đang xây dựng.

Hãy ghi nhớ kỹ những quy tắc buộc chặt từng kiểu suit được bài viết dưới đây chia sẻ, bởi “chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn”.

1. Loại một nút

Với kiểu áo này thì quá đơn giản khi chỉ có một hàng cúc. Nhưng trước tiên, bạn cần biết câu thần chú “Đứng dậy, ngồi mở”: khi đứng, hãy cài cúc và cởi cúc trước khi ngồi để áo không bị nhăn, quy tắc này áp dụng cho mọi kiểu phối đồ.

READ  15+ Mẫu áo dài vải voan đẹp sang trọng nàng không nên bỏ qua | Supersportsvietnam

2. Loại hai nút

Đối với bộ đồ hai cúc, hãy thắt nút trên và cởi cúc dưới cùng. Nguồn gốc lý do tại sao chiếc cúc thứ hai không được cài như sau: Vua Edward VII là một người béo đến nỗi bộ đồ của ông không thể cài bằng một chiếc cúc khác, vì vậy tất cả mọi người trong triều và triều đình đều bối rối. Và mọi người đã phải ngước nhìn. Nhà vua. Dần dần nó trở thành quy ước bất thành văn đối với bất kỳ ai, việc mặc vest nam cài cúc cuối cùng là điều cấm kỵ. Vì là quy ước nên bạn phải tuân theo và không được thắc mắc.

Và bên cạnh đó, những bộ vest hiện đại được thiết kế với một chiếc cúc khác chỉ để trang trí và phần eo xéo cắt sang một bên, nếu cố cài cúc sẽ làm hỏng phom dáng.

3. Loại ba nút

Mọi thứ có vẻ phức tạp hơn một chút, nhưng đừng lo lắng, vì luôn có những quy tắc tiêu chuẩn cần ghi nhớ. Nút giữa luôn cài (trừ khi ngồi), cúc trên có thể cài cúc để luôn đứng tươm tất hoặc không để tạo sự phóng khoáng trẻ trung. Và tất nhiên, nút cuối cùng không bao giờ đóng lại.

4. Đồ đôi với áo khoác

một. Loại bốn nút

Nghe thì có vẻ khó nhưng trên thực tế, quy tắc rất đơn giản như việc mặc một bộ vest nam với hai hàng cúc và thêm một chút biến tấu. Hai hàng cúc trên luôn được cài chặt, trong khi hàng dưới được giấu vào bên trong và bỏ cúc ngoài. Nút trong có chức năng giữ chặt hai lớp quần áo với nhau, hạn chế nhăn.

READ  7 Lưu Ý Để Quần Áo Không Bị Phai Màu – COUPLE TX | Supersportsvietnam

b. Nhập bằng sáu nút

Chúng tôi chuyển sang kiểu cuối cùng của bộ vest, trông cồng kềnh hơn. Nhưng đừng chú ý đến hàng cúc trên vì chúng chỉ là vật trang trí cho kiểu dáng, hãy tập trung vào hàng giữa và cài chặt tất cả các cúc, ở hàng dưới làm tương tự như với kiểu áo sơ mi 4 nút.

5. Hàng cúc tay áo khoác (khuy áo vét)

Những bộ vest được thiết kế riêng luôn được gắn chặt vào cổ tay áo khoác, một di sản từ thời cổ đại khi bộ vest là trang phục hàng ngày của nam giới. Dù là người lao động chân tay, nhân viên văn thư hay thậm chí là bác sĩ phẫu thuật, nam giới luôn mặc vest. Một hàng khuy măng sét được gọi là khuy măng sét chức năng, có thể mở ra để cuộn tay áo lại để tránh bụi bẩn hoặc hư hỏng.

Nhưng ngày nay nó đang trở thành một chi tiết trang trí cho bộ đồ và không còn mang ý nghĩa như ban đầu. Đặc biệt đối với những bộ vest đắt tiền, các chi tiết cúc áo đều được may đo cẩn thận và có thể ‘đóng – cài’, đó cũng là dấu hiệu cho thấy giá trị của trang phục người đó mặc.

Ngày nay, hầu hết các bộ quần áo vẫn có cổ tay áo ở hàng cúc, nhưng chúng chỉ thể hiện giá trị cũ.

Phần kết

Chia sẻ trong bài viết có thể tạm gọi là những điều bạn cần học thuộc lòng trước khi đặt may vest nam. Trong thời trang, mọi thứ đều có thể dễ dàng, và ngày nay chúng ta có thể mặc suit với giày thể thao, nhưng đối với quy tắc cài cúc, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt. Chi tiết nhỏ, ảnh hưởng lớn. Luôn ghi nhớ và lưu giữ các chi tiết trong khung hình chuẩn nhất.

READ  Cách giấu dây áo lót cho các nàng tự tin mặc áo hở lưng – Cardina | Supersportsvietnam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud